Lắp đặt điều hòa sai cách sẽ khiến cho bạn phải chịu những phiền toái nhất định, nó sẽ càng khó chịu hơn trong những ngày hè nóng nực mà không có điều hòa để dùng.

Nhiều khách hàng thường không quan tâm và không tự trang bị cho mình những kiến thức liên quan đến việc lắp đặt điều hòa. Đơn giản họ nghĩ đó là việc của thợ kĩ thuật và thợ kĩ thuật sẽ lắp đúng và chuẩn cho họ. Thế nhưng thực tế là có nhiều thợ kĩ thuật lắp đặt điều hòa không đảm bảo được độ chính xác và điều đó dẫn đến những hệ quả mà khách hàng chính là người phải chịu.

Thế nào là lắp đặt điều hòa không chuẩn?

Lắp đặt dàn nóng hay dàn lạnh điều hòa đều phải tuân thủ những yếu tố về kĩ thuật nhất định. Lắp đặt điều hòa không chuẩn thể hiện ở:

– Độ cân đối khi lắp

– Khoảng cách giữa máy với tường đối diện

– Độ dài các dây ống

– Không gian xung quanh điều hòa…

– ….

Lắp điều hòa không đúng cách dẫn đến nhiều hệ quả phiền toái

Lắp điều hòa không đúng cách dẫn đến nhiều hệ quả phiền toái

Lắp đặt điều hòa sai cách dẫn đến hệ quả gì?

Việc lắp đặt điều hòa không đúng tiêu chuẩn có thể dẫn đến một số hệ quả sau:

– Giảm tuổi thọ của điều hòa. Các nhân tố ảnh hưởng đến tuổi thọ điều hòa là công suất điều hòa, tần suất sử dụng điều hòa, thời gian vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa, hoạt động của điều hòa. Việc lắp đặt điều hòa không đúng cách sẽ khiến cho hoạt động của điều hòa gặp trục trặc, từ đó tuổi thọ của điều hòa sẽ bị giảm và bạn sẽ phải mất thêm tiền để sửa chữa hoặc mua mới điều hòa khác.

– Nhiệt độ tỏa ra từ điều hòa không mát. Mùa hè tới, nhu cầu sử dụng điều hòa tại các hộ gia đình sẽ tăng nhiều. Tuy nhiên nếu điều hòa nhà bạn không mát như mức bạn bật thì có thể vì lắp đặt không chuẩn: có quá nhiều vật cản trước điều hòa, trong phòng có quá nhiều thiết bị tỏa năng lượng, tấm lọc không khí đặt lệch…Điều hòa không mát sẽ khiến tiêu tốn nhiều điện năng mà bạn không được sử dụng đúng nhu cầu.

– Điều hòa bị rỉ nước, rỉ gas. Lắp đặt điều hòa không chuẩn hoàn toàn có thể gây ra những hệ quả như điều hòa bị rỉ nước, rỉ gas… bởi đường ống dẫn lắp chệch, vặn chưa chặt, chiều dài chưa đủ… Hiện tượng rỉ nước sẽ khiến cho căn phòng của bạn thường xuyên ngập nước và còn nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng nếu chẳng may hở điện. Điều hòa bị rò rỉ gas cũng sẽ khiến bạn tốn nhiều tiện vào việc bơm gas bổ sung mà không được sử dụng theo đúng nhu cầu.

– …

Lắp điều hòa không đúng sẽ làm giảm tuổi thọ điều hòa

Lắp điều hòa không đúng sẽ làm giảm tuổi thọ điều hòa

Lắp đặt điều hòa không đúng là nguyên nhân chính dẫn đến việc điều hòa bị hỏng sớm bên cạnh việc sử dụng điều hòa chưa đúng. Do vậy, để đảm bảo lắp đặt điều hòa chuẩn nhất tránh những phiền phức về sau, khách hàng nên là những người tiêu dùng có hiểu biết nhất!

 

Tags: , ,