Mùa hè sắp tới, nhu cầu lắp đặt điều hòa sẽ tăng cao. Bạn có biết cách lắp đặt điều hòa như thế nào là đúng đắn?

Đừng tưởng chỉ có nhân viên lắp đặt điều hòa mới biết về cách lắp đặt điều hòa đúng mà khách hàng như chúng ta không cần biết. Chính khách hàng, những người sử dụng dịch vụ cũng cần phải biết cách lắp đặt điều hòa đúng là như thế nào để có thể kiểm tra điều hòa nhà mình có được lắp chuẩn hay không vì không phải người thợ lắp đặt điều hòa nào cũng biết cách lắp chuẩn.

Dưới đây là một số chia sẻ về cách lắp đặt điều hòa đúng!

Đối với dàn lạnh

– Dàn lạnh điều hòa được lắp đặt tại phòng kín trong nhà. Đối với dàn lạnh, phải được lắp đặt ở nơi dễ thao tác, tránh những nơi khó cần phải sử dụng đến dây an toàn, thang dây, giàn giáo…

– Hệ thống dây ống đồng được nối giữa dàn nóng và dàn lạnh khoảng 15m đối với các loại máy có công suất 9000 BTU và 12 BTU. Nếu máy điều hòa có công suất lớn hơn thì dây ống đồng cần có độ dài lớn hơn, tuy nhiên cũng không nên dài quá 20m.

Lắp đặt dàn lạnh điều hòa trên tường phải thật chắc chắn để tránh rung tạo nên tiếng ồn lớn, thật cân đối để đảm bảo mĩ quan và tránh nhiệt độ từ máy tỏa ra không đều.

– Vị trí lắp đặt dàn lạnh cần phải thông thoáng, không bị các vật cản trở, có như vậy luồng không khí lạnh mới đảm bảo tỏa đều ra cả phòng.

– Dàn lạnh điều hòa cần được lắp đặt ở nơi không có ánh sáng mặt trời chiếu thẳng trực tiếp, nếu như vậy điều hòa sẽ phải tỏa ra nhiều nhiệt hơn và gây tốn điện hơn.

– Dàn lạnh cũng nên được lắp đặt gần nơi lắp đặt đường ống thoát nước và tấm lọc không khí có thể tháo ra lau rửa dễ dàng, giúp đảm bảo không khí luôn sạch sẽ khi sử dụng.

Dàn lạnh được lắp đúng cách sẽ khiến quá trình tỏa nhiệt lan đều khắp phòng

Dàn lạnh được lắp đúng cách sẽ khiến quá trình tỏa nhiệt lan đều khắp phòng

Đối với dàn nóng

Dàn nóng điều hòa được lắp đặt ngoài trời, tuy nhiên vị trí lắp đặt điều hòa cũng cần tuân thủ một số lưu ý sau:

– Không nên lắp dàn nóng máy lạnh ở nơi mà ánh mặt trời chiếu vào trực tiếp, nơi có nhiều cây cối khiến lá cây rơi rụng vào dàn nóng, nơi có nhiều khói bụi…

– Dàn nóng điều hòa cũng không nên được lắp trực tiếp xuống nền nhà.

– Nơi đặt dàn nóng máy điều hòa cũng cần phải khô, thoáng, được che chắn để tránh mưa, nắng, bụi bặm.

– Vị trí lắp đặt dàn nóng cần phải thuận tiện cho công tác bảo dưỡng, vệ sinh. Có như vậy mới đảm bảo được sức khỏe khi sử dụng điều hòa và giữ cho tuổi thọ của điều hòa cao nhất.

– Theo các chuyên gia về điều hòa, khoảng cách tốt nhất giữa tường đối diện với dàn nóng phải từ 60cm trở lên.

Dàn nóng cần được lắp ở nơi thông thoáng

Dàn nóng cần được lắp ở nơi thông thoáng

Vị trí lắp đặt điều hòa đúng và chuẩn sẽ ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của điều hòa, đến tuổi thọ của điều hòa và giúp cho công tác vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa sau đó thuận tiện hơn rất nhiều. Thực tế đã có rất nhiều trường hợp điều hòa phát ra tiếng kêu, điều hòa bị chảy nước, điều hòa hoạt động tốn điện năng… đều xuất phát từ nguyên nhân lắp đặt chưa chuẩn. Do đó, khách hàng, những người sử dụng dịch vụ cũng cần phải biết về yêu cầu lắp đặt máy lạnh chuẩn để nghiệm thu với thợ lắp đặt.

Website linkm88moinhat.net cung cấp Link vào m88 thể thao

 

Tags: , ,