Lắp dàn lạnh của máy điều hòa ở vị trí nào là thích hợp nhất?

Vị trí lắp đặt điều hòa có vai trò rất quan trọng ảnh hưởng tới quá trình bạn sử dụng điều hòa sau này. Nếu lắp điều hòa gần cửa sổ có ánh nắng mặt trời chiếu vào sẽ làm cho điều hòa tiêu tốn nhiều điện năng hơn để làm mát cả căn phòng. Nếu bạn lắp điều hòa cạnh cửa sổ mà không chú ý đến yếu tố kĩ thuật sẽ làm cho điều hòa phát ra những tiếng kêu khi vận hành. Hoặc lắp không đúng vị trí sẽ làm cho căn phòng bạn có cảm giác xấu hơn… Vì thế là việc lắp điều hòa ở vị trí nào trong căn phòng là điều vô cùng quan trọng.

Dàn lạnh điều hòa lắp ở đâu là hợp lý

Việc lắp dàn lạnh của máy điều hòa lắp ở đâu cần bạn phải tính toán hợp lý. Theo các chuyên gia điều hòa và các nhà sản xuất điều hòa:

  • Dàn lạnh của điều hòa nên được bố trí ở vị trí được coi là phù hợp nhất với nội thất trong căn phòng, nó giúp cho việc lan tỏa không khí lạnh tỏa ra từ điều hòa làm mát toàn bộ phòng, không có chỗ lạnh quá, không có chỗ không mát.
  • Ngoài ra, việc lắp đặt dàn lạnh nên chú ý lắp ở đâu để vệ sinh được thuận tiện và thường xuyên, tránh lắp nó ở nơi khó lau chùi gây bụi bặm, ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình.
  • Bạn cũng không nên lắp dàn lạnh điều hòa ở gần những đồ điện tử vì khi sử dụng lâu, điều hòa có thể bị rỉ nước làm ảnh hưởng đến đồ điện tử và có thể nó sẽ gây nhiễu tín hiệu điều khiển.

Hãy chú ý khi lắp đặt điều hòa để đảm bảo an toàn, đúng kĩ thuật và hợp lý.