Lắp đặt dàn lạnh điều hoà đúng nhất và chuẩn nhất sẽ khiến cho điều hòa của bạn hoạt động hiệu quả và có được tuổi thọ lâu nhất. Lắp đặt điều hòa đúng và chuẩn đòi hỏi cả dàn lạnh và dàn nóng đều phải đúng và chuẩn.

Với nhiều khách hàng, họ thường không biết về quy trình, kĩ thuật và thường giao phó cho thợ kỹ thuật. Tuy nhiên khách hàng cũng nên biết một chút để có thể nghiệm thu sản phẩm một cách tốt nhất.

Lắp đặt dàn lạnh điều hoà như thế nào?

Dàn lạnh điều hòa được lắp đặt trong phòng kín vì đây là bộ phận tỏa nhiệt lạnh ra bên ngoài. Do đó cần phải đảm bảo một số lưu ý về lắp đặt dàn lạnh điều hòa như sau:

–  Dàn lạnh điều hoà phải được bố trí ở vị trí phù hợp với nội thất của phòng, đảm bảo mỹ quan của phòng.

– Dàn lạnh được lắp ở nơi đảm bảo cho việc phân phối hơi lạnh đều, không bị cản trở, không bị phân phối chỗ lạnh hơn, chỗ ít lạnh hơn.

– Dàn lạnh cần phải lắp ở trên cao, tránh lắp trực tiếp với nền vì như vậy hơi lạnh sẽ không phân phối đều được.

Lắp đặt điều hòa ảnh hưởng đến hoạt động lâu dài của điều hòa

Lắp đặt điều hòa ảnh hưởng đến hoạt động lâu dài của điều hòa

 

Dàn lạnh điều hòa phải được lắp ở nơi dễ dàng cho việc vệ sinh, bảo dưỡng máy. Vệ sinh bảo dưỡng máy có vai trò rất quan trọng với hoạt động của điều hòa và sức khỏe của người sử dụng. Nếu lắp ở vị trí quá cao, quá khó để vệ sinh bảo dưỡng máy thì người sử dụng sẽ lười vệ sinh máy hơn, điều này sẽ khiến cho không khí điều hòa không còn trong lành và ảnh hưởng trực tiếp đến đường hô hấp.

– Tránh lắp đặt dàn lạnh điều hoà ở gần các thiết bị tỏa nhiệt, các thiết bị điện tử để không làm ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa. Khi lắp gần các thiết bị tỏa hơi nóng thì điều hòa sẽ phải làm việc với công suất lớn hơn, từ đó sẽ gây tốn nhiều điện năng hơn.

– Khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh không được quá xa vì càng xa càng tốn dây ống dẫn.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến vị trí lắp đặt của dàn lạnh điều hòa

Cần phải biết những nhân tố ảnh hưởng đến vị trí lắp đặt dàn lạnh điều hòa thì mới có thể xác định được vị trí lắp đặt là tốt nhất.

– Đèn chiếu sáng. Đèn chiếu sáng là thiết bị tỏa nhiệt, do đó cần tránh lắp điều hòa gần đèn chiếu sáng để hơi lạnh của điều hòa được tỏa ra đều và không mất quá nhiều công suất.

– Cửa sổ. Không nên lắp điều hòa gần cửa sổ, nếu gần thì cửa số phải được che bằng rèm để tránh việc hơi nóng ở cửa sổ khiến cho điều hòa phải làm việc với công suất lớn hơn.

– Tủ quần áo. Có nhiều tủ quần áo cao gần bằng độ cao điều hòa, như vậy nó sẽ cản trở quá trình tỏa nhiệt của điều hòa.

Với những lưu ý trên, khách hàng sẽ có được những hiểu biết nhất định về việc lắp đặt dàn lạnh điều hòa sao cho đúng và hợp lý.

Xem thêm: Dịch vụ tháo lắp điều hoà

 

Tags: , ,