Bạn muốn mua điều hòa trong mùa hè năm nay nhưng chưa biết nên mua loại nào và công suất bao nhiêu? Đừng lo lắng! Hãy tham khảo cẩm nang lựa chọn điều hòa thông minh mà lapdatdieuhoa.org mang đến cho bạn nhé!

Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện năng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng điều hòa khác nhau về thương hiệu, công suất, giá thành… nhưng dòng điều hòa tiết kiệm điện năng đang trở thành xu thế được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Dòng điều hòa tiết kiệm điện năng Inverter có thể tiết kiệm được từ 30-60% điện năng so với máy điều hòa thông thường nếu bạn sử dụng đúng cách. Tuy giá thành của điều hòa inverter tiết kiệm điện năng có thể lớn hơn so với điều hòa thường nhưng tính toán lâu dài, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được điện năng và chi phí chi trả tiền điện hàng tháng.

Nếu bạn sử dụng điều hòa khoảng 8 giờ mỗi ngày thì bạn nên lựa chọn loại điều hòa này để không quá “sốc” với tiền điện hàng tháng.

Điều hòa Inverter là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng

Điều hòa Inverter là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng

Nên lựa chọn điều hòa thông minh có công suất phù hợp

Việc lựa chọn điều hòa có công suất phù hợp sẽ giúp cho bạn tiết kiệm điện năng nhiều và không gây ra tình trạng lãng phí điện năng. Do đó trước khi lựa chọn điều hòa cho cơ quan hay nhà mình, bạn nên chú ý đến một số yếu tố ảnh hưởng đến công suất điều hòa như:

– Diện tích căn phòng bạn dự định lắp điều hòa. Nếu căn phòng có diện tích khoảng 14-16m2 thì bạn nên lựa chọn chiếc điều hòa có công suất 9000 BTU là phù hợp. Nếu diện tích căn phòng của bạn khoảng  16-18m2 thì bạn nên lựa chọn điều hòa có công suất 12000 BTU.

– Số lượng người và đồ đạc thường xuyên có trong phòng. Nhiều người và nhiều đồ đạc, đặc biệt là thiết bị tỏa nhiệt như máy tính, tivi, tủ lạnh… sẽ khiến nhiệt độ chung của phòng cao hơn và bạn nên lựa chọn điều hòa có công suất lớn hơn một chút so với căn phòng cùng diện tích nhưng ít đồ và ít người sử dụng.

– Hướng mặt trời chiếu vào phòng hay không?

– Phòng có rèm che để giảm bớt nhiệt hay không?

– Cửa được làm bằng chất liệu kính sẽ khiến nhiệt độ của phòng nóng hơn

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Lựa chọn điều hoà thông minh như thế nào? Đây là điều mà khách hàng khó lựa chọn nhất bởi họ không biết đâu mới là hãng điều hòa uy tín, chất lượng và giá thành đảm bảo. Hiện nay trên thị trường có một số các thương hiệu tên tuổi nhiều người sử dụng như Samsung, Panasonic, LG, Mitsubishi.. Ngoài ra cũng có một số thương hiệu khác như Funiki, Gree, Sharp…

2 thương hiệu được đánh giá cao nhất về chất lượng, mẫu mã là Panasonic và Toshiba. Dòng máy LG đáp ứng được về giá thành và độ bền khá ổn… Vì vậy, khách hàng nên cân nhắc lựa chọn thật kĩ.

Panasonic là một trong những thương hiệu điều hòa uy tín

Panasonic là một trong những thương hiệu điều hòa uy tín

Mua máy vào lúc nào?

Nhu cầu sử dụng máy vào mùa hè rất nhiều nên sẽ có nhiều người mua máy vào đầu mùa hè. Nhưng bạn nên chú ý tránh thời điểm mua máy cao nhất trong năm, được xác định là 6 tháng đầu năm bởi lúc này, giá sẽ cao hơn và không được nhân viên tư vấn kĩ nhất bởi nhiều khách hàng mua quá.

Bạn nên lựa chọn mua điều hòa vào dịp cuối năm để có nhiều thời gian lựa chọn, có nhiều thời gian tư vấn và có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Đây là một trong những cách lựa chọn điều hoà thông minh nhất!

Cẩn thận với “khuyến mại”

Khuyến mại, khách hàng sẽ nhận được những lợi nhiều hơn trước đó nhưng hãy cẩn thận bởi đó có thể là hàng tồn, hàng cũ, hàng trưng bày hết bảo hành, công nghệ lỗi mốt. Giá có thể rẻ lúc đầu những bạn sẽ phải chịu những phiền toái nhất định về sau.
Cách bán hàng khuyến mại cũng rất phong phú từ cách cửa hàng: để 1 mẫu giá rẻ nhưng hết hàng để tư vấn sang mẫu khác còn hàng nhưng đắt hơn các chỗ khác, khuyến mại a b c nhưng nâng giá bán thực lên rất nhiều ,….
Quý khách hàng hãy là 1 người mua hàng thông thái nhé !

 

Tags: , ,