Điều hòa inverter là gì ? không inverter (non-inverter) là gì ? chúng khác nhau như thế nào ? Chắc chắn đây là thắc mắc của nhiều quý khách hàng khi lựa chọn mua các sản phầm về điều hòa. Nhiều người cho rằng Inverter là công nghệ thông minh giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa, điều này hoàn toàn đúng nhưng chưa đủ. Chúng ta cùng đi tìm hiểu xem sự khác nhau giữa inverter và không inverter (non-inverter) để lựa chọn lắp điều hòa 1 cách tốt nhất !

Inverter – Không Inverter (non-inverter)

Máy điều hòa inverter hoạt động hiệu quả bằng cách điều chỉnh tốc độ động cơ máy nén để điều khiển nhiệt độ nhằm duy trì nhiệt độ cài đặt. Máy điều hòa không khí không inverter vận hành đơn giản bằng cách bật và tắt. Máy điều hòa không khí inverter tiết kiệm đến 30% lượng điện năng so với máy điều hòa không khí không inverter.

inverter-khong-inverter-non-inverter

Khả năng tiết kiệm 30% năng lượng của điều hoà inverter

COP (Hệ số hiệu suất )

Giá trị COP cho biết bao nhiêu hơi lạnh được tạo ra khi tiêu tốn 1 kW điện. Giá trị càng cao, hiệu suất càng lớn.
* Tỷ số giữa công suất lạnh (kW) và công suất điện tiêu thụ (kW)

CSPF (Hệ số hiệu suất lạnh toàn mùa)

Giá trị CSPF cho biết bao nhiêu hơi lạnh được tạo ra khi tiêu tốn 1 kW điện, tính cả yếu tố nhiệt độ thay đổi theo mùa trong một năm. Giá trị càng cao, hiệu suất càng lớn.
* Tỷ số giữa tổng lượng nhiệt được loại bỏ hàng năm và tổng điện năng tiêu thụ hàng năm

Cả giá trị COP và CSPF đều được hiển thị nhằm cung cấp cách đánh giá về hiệu suất làm lạnh một cách thực tế hơn. Vui lòng xem giá trị CSPF nếu cả hai chỉ số điều được hiển thị.

Hiệu suất năng lượng

Hiệu suất năng lượng 5 cấp (5 sao) của điều hoà inverter được đánh giá dựa vào giá trị CSPF. Sao càng nhiều, hiệu suất càng cao. Được đánh giá bởi Bộ Công Thương.

hieu-suat-nang-luong

Hiệu suất năng lượng của điều hoà inverter

Một chiều lạnh – Hai chiều lạnh/sưởi

Máy điều hòa inverter  ‘Một chiều lạnh’ chỉ có chức năng làm lạnh, trong khi máy điều hòa không khí ‘Hai chiều lạnh/sưởi’ có cả hai chức năng làm lạnh và sưởi ấm.

dieu-hoa-inverter-mot-chieu-hai-chieu

Điều hoà inverter có thể làm hai chiều

Như vậy, chúng tôi vừa so sánh một số điểm khác biệt giữa điều hoà inverter và không inverter. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn một số thông tin hữu ích nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để chúng tôi có thể hỗ trợ giải đáp tận tình cho bạn!

Xem thêm: Sử dụng điều hòa Inverter để tiết kiệm năng lượng

Xem thêm: Tìm hiểu vị trí lắp điều hòa tốt cho sức khỏe

 

Tags: , , ,