Điều hoà Inverter có tiết kiệm điện không ? đây là một trong những thắc mắc của rất nhiều khách hàng hiện nay. Điều hòa thường được nhiều người ví như cái máy “ngốn tiền điện “.

Tuy nhiên nó chỉ thực sự ngốn điện năng nếu như bạn không biết sử dụng đúng cách. Để khắc phục tâm lí không dám dùng điều hòa vì sợ tốn điện, tốn tiền của nhiều người, nhà sản xuất điều hòa đã phát minh ra thế hệ điều hòa mới có tên Inverter.

Thế hệ điều hòa Inverter là gì?

Đây là thế hệ điều hòa mới nhất được phát minh nhằm mang lại tác dụng tiết kiệm điện năng cho người sử dụng. Ở một số hãng điều hòa đã sản xuất ra loại này và nó thực sự khiến người tiêu dùng cảm thấy thích thú.

Điều hòa Inverter sử dụng công nghệ biến tần, thiết bị có thể tự động ngắt khi nhiệt trong phòng đã đạt đến mức người sử dụng cần để tiết kiệm năng lượng. Công nghệ biến tần của Inverter còn cài đặt tốc độ quay của máy nén và giúp giảm điện năng hoạt động đến mức tối đa nhất, ở mức tối thiểu thì điều hòa vẫn có thể hoạt động được.

"<yoastmark

Điều hòa Inverter tiết kiệm điện có đúng không?

Điều hòa Inverter tiết kiệm điện được 30-60% so với điều hòa thông thường. Để tiết kiệm được đến mức tối đa như thông số của nhà sản xuất thì nó yêu cầu bạn phải sử dụng đúng cách.

Vậy làm cách nào để điều hoà Inverter tiết kiệm điện?

Lắp đặt điều hòa Inverter đúng và chuẩn kĩ thuật

– Không để nhiệt độ điều hòa dưới 25 độ C

– Chọn mua điều hòa đúng công suất

– Nên tắt điều hòa bằng attomat

– Điều hòa phải được vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên

Điều hòa Inverter thực sự hiệu quả khi hoạt động 8 tiếng/ngày

Điều hòa Inverter thực sự hiệu quả khi hoạt động 8 tiếng/ngày

Có như vậy, điều hòa Inverter sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền điện khá lớn, đặc biệt trong những tháng mùa hè, nhu cầu sử dụng điều hòa là rất cao.

Mặc dù điều hòa Inverter tiết kiệm điện có giá cao hơn điều hòa thông thường một chút, , khoảng 20-40% ,điều này khiến cho nhiều người đắn đo, phân vân, nhưng hãy nghĩ đến lợi ích xa hơn, điều hòa Inverter có thể tiết kiệm cho bạn được rất nhiều tiền vì nó tiêu tốn ít tiền điện hơn so với điều hòa thông thường. Điều hòa Inverter đã khắc phục được điểm yếu của điều hòa thông thường là tốn nhiều điện và điều này khiến người sử dụng cảm thấy rất thích thú.

Trung bình máy điều hòa thông thường có công suất khoảng 12000 BTU sẽ tiêu thụ khoảng 1200 KW điện nhưng với Inverter, nó chỉ tiêu thụ khoảng 600-700 KW điện mà thôi. Hoàn toàn tiện ích và tiết kiệm điện đúng không nào?

Tuy nhiên máy điều hòa Inverter chỉ thực sự tiết kiệm điện nếu như mở liên tục từ 8 tiếng 1 ngày trở lên, còn với nhà riêng sử dụng ít hơn 8 tiếng (thường bật tắt liên tục) thì hiệu quả không đáng là bao. Do đó, khi chọn mua điều hòa cần chú ý.

 

Tags: , ,