Công suất lớn có tốn điện không? đây hẳn là câu hỏi của nhiều người. Trên thực tế thì nhiều người vẫn biết rằng công suất điều hoà càng lớn thì mức tiêu thụ điện năng càng ít, đây là lý thuyết, nhưng thực tế nó như thế nào? Mời bạn cùng theo dõi bài viết này để tìm thấy câu trả lời.

Bạn có biết rằng Công suất điều hòa càng lớn thì mức tiêu thụ điện năng càng ít

Công suất lớn có tốn điện không? Nhiều người tin tưởng rằng mua máy loại công suất nhỏ sẽ tiết kiệm điện hơn so với máy điều hòa công suất lớn nên khi chọn mua đã cố gắng tìm bằng được những loại điều hòa công suất nhỏ, nhỏ hơn với thể tích căn phòng của bạn định dùng điều hòa.

Công suất càng lớn tiêu càng ít điện

Điều hoà giúp làm mát cho căn phòng của bạn

Với một căn phòng rộng từ 9-15m2, bạn có thể sử dụng máy điều hòa với công suất 9.000 BTU. Phòng có diện tích lớn hơn dùng loại điều hòa có công suất lớn hơn.

Công suất lớn có tốn điện không? Nếu căn phòng của bạn rộng mà bạn chỉ lắp loại điều hòa có công suất nhỏ thì nó sẽ phải làm việc quá tải để đủ làm mát cả căn phòng đó. Trong trường hợp này, hoặc là máy có thể tiết kiệm điện hơn nhưng tuổi thọ của nó lại gỉảm đáng kể vì làm việc cật lực. Trường hợp thứ 2 xảy ra là nó sẽ ngốn vô cùng nhiều điện năng vì phải tăng cường làm quá sức. Đây là điều nhiều người không biết nên điều hòa họ sử dụng rất nhanh hỏng.

Tận hưởng máy điều hoà phòng khách

Tận hưởng máy điều hoà phòng khách

Các chuyên gia điều hòa khuyến cáo người mua điều hòa đừng bao giờ chọn điều hòa bị thiếu công suất so với diện tích phòng của bạn. Nếu bạn chọn máy điều hòa càng có công suất lớn thì càng bảo vệ được máy và giúp nó kéo dài tuổi thọ được lâu hơn nữa bởi tất cả các điều hòa đều tự ngắt role khi phòng đã đạt đủ nhiệt độ cần thiết.Việc này giúp cho máy có nhiều thời gian nghỉ ngơi và ít tốn điện hơn so với máy thiếu công suất, lúc nào cũng phải hoạt động hết sức.

Địa chỉ mua máy điều hoà tại Hà Nội

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua điều hoà tại Hà Nội, hãy liên hệ ngay với lắp đặt điều hoà để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn một cách tốt nhất. Lắp đặt điều hoà có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp cùng đội ngũ kỹ thuật lành nghề chắc chắn đem đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất hiện nay.

 

Tags: ,