Công suất điều hoà ảnh hưởng lớn đến một chiếc điều hoà. Mùa hè là thời điểm nhu cầu sử dụng điều hòa tăng lên đột biến. Do đó thị trường điều hòa sẽ cực kỳ tấp nập. Tuy nhiên, chọn mua loại điều hòa nào và công suất bao nhiêu không phải ai cũng nắm rõ.

Không phải lựa chọn điều hòa nào cũng được, miễn là giá cả phải chăng. Khi mua điều hòa, khách hàng cần tính toán các yếu tố để lựa chọn được chiếc điều hòa có công suất phù hợp với căn phòng của mình nhất. Công suất quá lớn hay quá nhỏ đều dẫn đến những phiền toái khi sử điều hòa.

Cần tính toán về công suất trước khi chọn mua điều hòa

Cần tính toán về công suất trước khi chọn mua điều hòa

Với công suất điều hòa quá lớn, lượng nhiệt điều hòa tỏa ra sẽ không được dùng hết dẫn đến lãng phí điện năng và điều hòa sẽ nghiễm nhiên trở thành cái máy ngốn tiền điện của gia đình bạn. Với những chiếc điều hòa công suất quá nhỏ thì điều hòa sẽ phải làm việc “cật lực” hơn thì mới có thể đủ nhiệt làm mát cả căn phòng, điều này cũng gây ra sự tốn điện và điều hòa sẽ giảm tuổi thọ nhanh hơn.

Lựa chọn điều hòa công suất hợp lý là như thế nào?

Điều hòa có công suất hợp lý với căn phòng của bạn là lượng nhiệt điều hòa tỏa ra sẽ vừa đủ làm mát cho cả căn phòng, không thừa cũng không thiếu. Theo tính toán, nếu căn phòng của bạn rộng khoảng 14-16m2 thì bạn nên lựa chọn điều hòa có công suất 9000 BTU, nếu căn phòng của bạn có diện tích 16-18m2 thì bạn có thể lựa chọn điều hòa 12000 BTU. Tương tự như vậy với diện tích phòng lớn hơn thì công suất điều hòa cũng sẽ lớn hơn.

Công suất điều hòa phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Do đó, trước khi chọn mua điều hòa, bạn cần tính toán các yếu tố ảnh hưởng đến công suất điều hòa để có thể lựa chọn được một chiếc điều hòa phù hợp.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn công suất điều hòa:

– Diện tích căn phòng

– Số lượng người thường xuyên trong phòng

– Các thiết bị, đồ đạc trong phòng, đặc biệt là các thiết bị tỏa nhiệt

– Hướng cửa

– Chất liệu cửa kính, chất liệu tường

….

Tất cả các yếu tố trên sẽ cùng ảnh hưởng đến việc lựa chọn công suất điều hòa của gia đình bạn. Do đó, cần phải cân nhắc trước khi mua vì nếu điều hòa có công suất quá lớn, bạn sẽ lãng phí cả tiền mua máy mới và tiền điện phải chi trả bởi máy điều hòa sau này.

Diện tích căn phòng ảnh hưởng lớn đến công suất điều hòa

Diện tích căn phòng ảnh hưởng lớn đến công suất điều hòa

Điều hòa sẽ trở thành người bạn không thể thiếu vào mùa hè này tại các văn phòng, cơ quan, nhà hàng, nhà ở… Nếu không hiểu rõ về công suất điều hòa, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự tư vấn giúp đỡ của nhân viên bán điều hòa hoặc các trung tâm lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa để được sử dụng điều hòa trong sự thoải mái nhất có thể.

 

Tags: , , ,