Bạn có biết rằng Công suất điều hòa càng lớn thì mức tiêu thụ điện năng càng ít

Nhiều người tin tưởng rằng mua máy loại công suất nhỏ sẽ tiết kiệm điện hơn so với máy điều hòa công suất lớn nên khi chọn mua đã cố gắng tìm bằng được những loại điều hòa công suất nhỏ, nhỏ hơn với thể tích căn phòng của bạn định dùng điều hòa.

Công suất càng lớn tiêu càng ít điện

Với một căn phòng rộng từ 9-15m2, bạn có thể sử dụng máy điều hòa với công suất 9.000 BTU. Phòng có diện tích lớn hơn dùng loại điều hòa có công suất lớn hơn.

Nếu căn phòng của bạn rộng mà bạn chỉ lắp loại điều hòa có công suất nhỏ thì nó sẽ phải làm việc quá tải để đủ làm mát cả căn phòng đó. Trong trường hợp này, hoặc là máy có thể tiết kiệm điện hơn nhưng tuổi thọ của nó lại gỉamr đáng kể vì làm việc cật lực. Trường hợp thứ 2 xảy ra là nó sẽ ngốn vô cùng nhiều điện năng vì phải tăng cường làm quá sức. Đây là điều nhiều người không biết nên điều hòa họ sử dụng rất nhanh hỏng.

Các chuyên gia điều hòa khuyến cáo người mua điều hòa đừng bao giờ chọn điều hòa bị thiếu công suất so với diện tích phòng của bạn. Nếu bạn chọn máy điều hòa càng có công suất lớn thì càng bảo vệ được máy và giúp nó kéo dài tuổi thọ được lâu hơn nữa bởi tất cả các điều hòa đều tự ngắt role khi phòng đã đạt đủ nhiệt độ cần thiết.Việc này giúp cho máy có nhiều thời gian nghỉ ngơi và ít tốn điện hơn so với máy thiếu công suất, lúc nào cũng phải hoạt động hết sức.