Vệ sinh điều hoà tại nhà là nhu cầu chung của rất nhiều người. Điều hòa- thiết bị hữu dụng, không thể thiếu của mỗi gia đình để tiện nghi hóa cuộc sống. Nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh điều hòa đúng cách và an toàn.

Bảo dưỡng định kỳ, vệ sinh đúng cách giúp nâng cao hiệu quả hoạt động, tiết kiệm điện năng, nâng cao độ bền của sản phẩm.Điều hoà sau một thời gian hoạt động lớp bụi bám trên lưới lọc không khí , những lớp bám trên cánh quạt làm cho việc trao đổi nhiệt trở nên khó khăn hơn , chúng tôi nhận thấy việc vệ sinh(bảo dưỡng điều hoà sơ bộ) khá đơn giản và bạn có thể tự làm , đã có rất nhiều người thành công qua chia sẻ dưới đây.

Hãy tham khảo một số mẹo hay sau đây của VietFix để vệ sinh đúng cách cho điều hòa gia đình bạn.

 

vệ sinh

Vệ sinh đúng cách gúp nâng cao tuổi thọ cho máy lạnh

Vệ sinh mặt lạnh điều hoà

Sau đây là một số cách làm vệ sinh điều hoà tại nhà đơn giản mà người dùng có thể tự làm được.

  • Lau sạch mặt trước, trước khi rửa để loại bỏ hoàn toàn bụi trên bề mặt
  • Nhấc mặt trước lên cao hơn chiều ngang và kéo ra để nhấc lên.
  • Rửa nhẹ nhàng với nước và một miếng bọt biển nhỏ.
  • Khi rửa không được ấn quá mạnh
  • Khi sử dụng chất tẩy rửa trung tính phải rửa nhẹ nhàng.
  • Không làm khô máy trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.
  • Rửa lưới lọc ở giàn lạnh
  • Mở mặt trước ra lấy lưới lọc ra dùng rẻ lau sạch bụi sau đó dùng vòi nước thổi theo chiều ngược lại của lớp bụi sau đó lắp trở lại.

Xịt rửa giàn lạnh

Tắt máy trước khi vệ sinh điều hoà tại nhà , dùng bình xịt tưới cây hoa xịt vào vị trí các lá nhôm tản trên mặt lạnh, chú ý bắn tia nước gọn không thế nước bắn sang các bộ phận khác.và xịt đừng nhiều quá một lúc để nước có thể thoát ra ngoài , không bị tràn ra máy, ít nhất sau 15 phút mới cắm điều hoà điện trở lại . và tất nhiên sau khi lắp trở lại bạn lau qua mặt lạnh.

Dàn nóng điều hòa nên lắp ở đâu là hợp lý

Điều hoà vệ sinh đúng cách tại nhà

Xịt rửa giàn nóng

Chúng ta cũng làm tương tự như khi vệ sinh điều hoà tại nhà , chú ý ở dàn nóng khi phun nên phun làm nhiều lần một chút vì ở cục nóng ở ngoài trời nên rất bẩn , việc làm sạch này giúp việc trao dổi nhiệt làm mát được tốt hơn . Hy vọng quan những chia sẻ của chúng tôi bạn có thể tự mình làm công việc vệ sinh điều hoà mà không cần tới nhân viên điều hoà , bất kì một thắc mắc nào bạn có thể liên hệ Vietfix để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn thêm nhiều thông tin bổ ích!

 

Tags: , ,