Phòng ngủ là phòng được nhiều người sử dụng điều hòa nhất. Vậy bạn có biết cách lắp điều hòa, vị trí lắp điều hòa ở phòng ngủ như thế nào là hợp lý?

Mùa hè sắp đến, nhu cầu sử dụng điều hòa sẽ tăng cao và kéo theo đó là nhu cầu về lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa. Lắp điều hòa là chuyện không khó nhưng làm thế nào để có được vị trí lắp điều hòa hợp lý và lắp điều hòa chuẩn thì không phải là chuyện đơn giản.

Có nhiều người lựa chọn lắp điều hòa ở các phòng khác nhau trong gia đình, chủ yếu là lắp ở phòng ngủ vì đây là phòng mọi người trong gia đình nghỉ ngơi và muốn tận hưởng cảm giác khoan khoái dễ chịu trong những ngày hè nóng nực. Vậy lắp điều hòa ở phòng ngủ như thế nào?

Lắp điều hòa phòng ngủ như thế nào là hợp lý

Lắp điều hòa phòng ngủ như thế nào là hợp lý

Lắp điều hòa phòng ngủ như thế nào là hợp lý?

– Vị trí lắp điều hòa phải đảm bảo được phân phối hơi lạnh đều khắp phòng, không quá nhiều vào chỗ nào và không quá ít vào chỗ nào. Khi ngủ, sự phòng vệ của hệ thống hô hấp sẽ yếu hơn lúc thức, do đó nếu điều hòa được lắp ở vị trí mà hơi lạnh phân phối không đều thì khi ngủ, rất dễ dàng để hơi lạnh xâm nhập vào cơ thể.

– Khi lắp điều hòa trong phòng ngủ, cần phải để hướng gió của điều hòa thổi lên trên hoặc bạn có thể để hé rèm để hơi lạnh được cân bằng nhất.

– Khi lắp điều hòa trong phòng ngủ cần chú ý đến các vật cản có thể khiến hơi lạnh điều hòa phân bố không đều như lắp điều hòa ngay trên nóc tủ quần áo, ngay trên thiết bị tivi, tủ lạnh… nó sẽ vừa ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của điều hòa, vừa khiến điều hòa phải mất công mất sức nhiều hơn vì các thiết bị đó tỏa ra nhiệt lượng cao.

Vị trí lắp phải đảm bảo hơi lạnh phân phối đều

Vị trí lắp phải đảm bảo hơi lạnh phân phối đều

Lắp điều hòa ở phòng ngủ người sử dụng sẽ dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều nhất, đặc biệt trong lúc ngủ. Nếu để nhiệt độ điều hòa thấp và nằm ngay hướng gió điều hòa thổi thì sáng hôm sau khi tỉnh dậy, bạn sẽ thấy mình bị nít mũi, rát họng ngay lập tức. Do đó, để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người thân yêu trong gia đình, đặc biệt là trẻ em, người già, những người ốm yếu, bạn nên chú ý đến vị trí lắp đặt điều hòa và tìm hiểu cách sử dụng điều hòa đúng.

Mùa hè sắp đến, đừng biến điều hòa trở thành tác nhân gây bệnh cho những người thân trong gia đình bạn. Những ngày hè nóng nực, chắc chắn bạn sẽ không muốn rơi vào tình trạng có điều hòa mà không dám dùng bởi sợ sức khỏe bị ảnh hưởng đúng không?

 

Tags: , ,