Nên chọn máy điều hòa một chiều hay hai chiều để sử dụng?

Bất cứ điều hòa của hãng nào cũng có loại 1 chiều ( chỉ làm lạnh ) và hai chiều ( gồm chế độ làm lạnh và chế độ sưởi ). Gia đình bạn đang muốn mua điều hòa của một hãng nào đó chất lượng tốt như Samsung, Panasonic…nhưng chưa biết nên lựa chọn cho gia đình mình loại một chiều hay hai chiều.

Nên chọn điều hòa một chiều hay hai chiều

Dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn mua điều hòa nào là phù hợp nhất.

  • Nếu bạn ở miền Bắc thì việc mua điều hòa 2 chiều là tiện lợi nhất bởi khí hậu miền Bắc có mùa hạ thời tiết rất nóng và mùa đông thời tiết khá lạnh. Sử dụng điều hòa hai chiều sẽ giúp căn phòng của bạn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Đặc biệt khi gia đình bạn có cả người già và trẻ nhỏ, sức đề kháng kém thì điều hòa nhiệt độ 2 chiều sẽ giúp cân bằng nhiệt độ trong căn phòng. Bất kể mùa hè hay mùa đông, nhiệt độ trong nhà của bạn sẽ vẫn giữ ổn định khiến cho cả gia đình cảm thấy dễ chịu. Hơn nữa, sử dụng điều hòa chế độ sưởi vào mùa đông còn tiết kiệm hơn sưởi bằng điện gấp nhiều lần.
  • Nếu bạn ở miền Nam chỉ có duy nhất kiểu thời tiết nóng, nhiệt độ luôn duy trì ở mức trên 30 độ C thì điều hòa một chiều là thuận lợi. Điều hòa 1 chiều với chế độ làm lạnh sẽ giúp xua tan đi cái nóng bức khó chịu, để bạn được thoải mái sau những giờ học và giờ làm căng thẳng. Với kiểu thời tiết ở miền Nam thì chế độ sưởi ấm không hề có tác dụng.