Nên chọn điều hoà hay quạt phun sương cho mùa hè? Ngày nay, với thị trường điện máy, điện lạnh – người tiêu dùng có rất nhiều lựa chọn phù hợp để tránh nóng cho mùa hè. Nhưng hai dòng sản phẩm ưu việt nhất vẫn là điều hòa hoặc dùng quạt điện. Tuy nhiên, điều hòa hay quạt phun sương sẽ là lựa chọn hữu ích phù hợp hơn cho mùa hè 2022 này?

Nên chọn điều hoà hay quạt phun sương?

Trong hai năm gần đây, với sự phát triển bùng nổ của kinh tế, nhu cầu tiêu dùng của con người cũng tăng lên đáng kể, việc bỏ chi phí ra để phục vụ nhu cầu cá nhân không còn là đắn đó nhiều. Đó là lí do tại sao vào mùa nóng, điều hòa lại luôn luôn cháy hàng. Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng điều hòa đó là khả năng làm lạnh nhanh trong không gian tương đối rộng. Hiện nay, loại điều hòa được ưu ái nhất là điều hòa sử dụng công nghệ biến tần tiết kiệm điện và có thêm chức năng như khử mùi, diệt khuẩn được người dùng rất ưa chuộng.

chon-dieu-hoa-hay-quat-phun-suong-1

Điều hòa là một trong những lựa không thể thiếu trong mỗi gia đình

Tuy nhiên, điều hòa lại có một số nhược điểm mà lớn nhất là cả chi phí đầu tư ban đầu lẫn chi phí sử dụng đều khá cao. Một chiếc điều hòa tiết kiệm điện trung bình dao động từ 6 triệu đến 10 triệu chưa kể chi phí lắp đặt. Thêm vào đó, để sử dụng điều hòa cần có phòng kín vì vậy gia đình phải lắp thêm lớp cửa kính nếu muốn điều hòa chạy tốt và tiết kiệm điện. Với chi phí này thì không phải gia đình Việt nào cũng đủ khả năng trang trải nhất là vào thời điểm bão giá như hiện tại.

Nên chọn điều hoà hay quạt phun sương? Trên thực tế thì quạt vẫn là giải pháp chống nóng được ưu ái nhất tại Việt Nam nên có thể thấy trong một gia đình dù có hay không có điều hòa thì cũng sắm ít nhất một cái quạt. Hơn nữa, quạt sẽ giúp bạn kết hợp dùng chung với điều hòa một cách rất tiện lợi. Thời gian vừa qua, người tiêu dùng quan tâm nhiều đến sản phẩm quạt phun sương được đánh giá là khá tiện dụng và phù hợp bởi có thể khắc phục được một số nhược điểm so với điều hòa.

Mặc dù không có khả năng làm lạnh nhanh, đều trong phạm vi rộng như điều hòa nhưng quạt phun sương tạo mát bền, dễ chịu cho người sử dụng nên không gây sốc cho người dùng khi chuyển từ nhiệt độ cao sang nhiệt độ thấp. Với chức năng phun sương, quạt không gây khô da mà đồng thời tạo gió kết hợp tăng độ ẩm rất phù hợp với khí hậu hè tại Việt Nam. Quạt còn có thể kết hợp với điều hòa nhằm khắc phục nhược điểm hút ẩm của điều hòa.

chon-dieu-hoa-hay-quat-phun-suong-2

Quạt phun sương là một sự kết hợp hoàn hảo

Như vậy, với những phân tích thiết thực trên. Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc việc nên chọn điều hòa hay quạt phun sương, hoặc bạn có thể kết hợp cả hai để tạo nên môi trường tốt nhất phục vụ cuộc sống của bạn.

Địa chỉ mua điều hoà tốt nhất hiện nay

Nếu bạn có nhu cầu mua điều hoà, hãy liên hệ ngay với lapdatdieuhoa.org để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn thông tin chi tiết. Lapdatdieuhoa.org có đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, năng động, chuyên môn kỹ thuật tốt chắc chắn sẽ giúp bạn lắp đặt điều hoà một cách nhanh chóng.

Chúc bạn chọn được sản phẩm như ý!

 

Tags: ,