Lắp đặt điều hòa không chuẩn sẽ gây nên rất nhiều những phiền toái về sau. Do đó là cả dàn lạnh hay dàn nóng đều phải được lắp đặt chuẩn nhất.

Không chỉ dàn lạnh điều hòa cần được lắp đặt đúng mà dàn nóng điều hòa cũng cần phải được lắp đặt đúng để đảm bảo hoạt động của điều hòa luôn là tốt nhất.

Dàn nóng lắp ở vị trí nào là hợp lý nhất

Dàn nóng điều hòa là bộ phận được lắp ở bên ngoài có tác dụng chuyển nhiệt nóng từ trong phòng ra bên ngoài. Một số lưu ý với việc lắp đặt dàn nóng điều hòa là:

– Phải tuân thủ khoảng cách và độ chênh lệch giữa dàn lạnh điều hòa bên trong phòng và dàn nóng điều hòa bên ngoài sao cho trong giới hạn của nhà sản xuất. Không được lắp dàn nóng và dàn lạnh quá gần nhau hoặc quá xa nhau, chúng đều sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa.

– Dàn nóng cần phải được lắp đặt ở nơi thông thoáng và dễ giải nhiệt. Bởi dàn nóng sẽ chuyển nhiệt độ cao từ trong phòng ra bên ngoài.

– Không được che đậy dàn nóng điều hòa, chỉ cần che chắn để tránh ánh nắng và mưa trực tiếp.

– Không được lắp đặt dàn nóng trực tiếp với mặt đất.

– Cũng giống như dàn lạnh điều hòa, dàn nóng cũng cần được lắp đặt ở nơi dễ vệ sinh, bảo dưỡng. Có vệ sinh và bảo dưỡng dàn nóng thường xuyên thì điều hòa mới đảm bảo luôn hoạt động trơn tru nhất.

Dàn nóng điều hòa cần được lắp đặt ở nơi thông thoáng

Dàn nóng điều hòa cần được lắp đặt ở nơi thông thoáng

Những yếu tố ảnh hưởng tới hoạt động của dàn nóng cần phải lưu ý

– Không nên lắp đặt dàn nóng ở nơi ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào, khi đó nhiệt độ sẽ càng cao và điều hòa sẽ tiêu tốn thêm nhiều điện năng hơn.

– Không nên lắp đặt dàn nóng ở nơi có nhiều cây cối bởi khi lá cây, cành cây khô rơi vào trong dàn nóng sẽ gây nên những tiếng kêu lạ. Thêm vào đó sẽ mất công bạn phải vệ sinh dàn nóng nhiều lần hơn.

– Không nên lắp đặt dàn nóng ở khu vực nhiều khói bụi. Khói bụi bám vào sẽ khiến bạn phải vệ sinh máy nhiều lần và hoạt động của điều hòa bị ảnh hưởng nhiều hơn.

– Các dàn nóng không nên lắp đặt gần nhau, như vậy nhiệt độ sẽ cao hơn nhiều.

Dàn nóng điều hòa cần được lắp ở nơi dễ vệ sinh, bảo dưỡng

Dàn nóng điều hòa cần được lắp ở nơi dễ vệ sinh, bảo dưỡng

Dù được lắp ở bên ngoài trời nhưng việc lắp đặt dàn nóng của điều hòa cũng cần được chú trọng cả về thẩm mỹ. Tuy nhiên quan trọng hơn cả vẫn là việc xác định được vị trí lắp đặt thuận lợi nhất cho việc vệ sinh bảo dưỡng, đảm bảo điều hòa hoạt động tốt. Điều hòa là thiết bị điện lạnh đắt tiền, không thể suốt ngày sửa chữa, thay mới, bởi vậy càng cần phải lắp đặt chuẩn từ ban đầu để không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng về sau.

 

Tags: , , ,