Mua điều hòa, ngoài việc tính toán đến các yếu tố thương hiệu, công suất… thì thời điểm mua điều hòa nên vào lúc nào cũng là điều bạn nên quan tâm.

Có nên mua máy khi vào đầu hè?

Thông thường, mùa hè là mùa sử dụng điều hòa nhiều nhất nên các gia đình, cơ quan, văn phòng… sẽ lựa chọn thời điểm đầu năm hoặc đầu hè để mua máy. Nhiều người nghĩ rằng vào thời điểm này mua điều hòa là hợp lý vì sẽ cập nhật được những loại điều hòa mới nhất, mẫu mã đẹp nhất, là hàng mới nhất và sẽ tiện mua về là sử dụng được luôn. Tuy nhiên thời điểm đầu hè mua điều hòa sẽ khiến bạn gặp phải những trường hợp sau:

– Thị trường máy điều hòa quá nhiều mẫu mã, thể loại khiến bạn khó có thể đưa ra được quyết định cuối cùng của mình.

– Quá nhiều người cùng đổ xô mua điều hòa vào thời điểm này sẽ khiến một số siêu thị, trung tâm điện lạnh hết hàng và hết đúng loại bạn cần mua.

– Lúc này nhân viên bán hàng cũng khó có thể tư vấn cho bạn được nên mua loại điều hòa nào và công suất nào để hợp với gia đình bạn và túi tiền của bạn.

– Nhu cầu tăng sẽ khiến giá của một số mặt hàng tăng lên, có thể là dòng điều hòa mà bạn đang định lựa chọn…

Thị trường điều hòa những ngày đầu hè sẽ rất nhộn nhịp

Thị trường điều hòa những ngày đầu hè sẽ rất nhộn nhịp

Còn hàng loạt những “sự cố” có thể xảy ra nếu như bạn lựa chọn thời điểm mua máy vào đầu mùa hè.

Nên mua máy vào thời điểm cuối năm là hợp lý?

Khách hàng thông minh sẽ biết lựa chọn thời điểm mua điều hòa hợp lý nhất. Bạn nên lựa chọn mua điều hòa vào cuối năm vì những nguyên nhân sau:

– Theo tính toán, số lượng điều hòa được bán ra trong 6 tháng đầu năm sẽ cao gấp 7-8 lần so với 6 tháng cuối năm. Do đó, thị trường điều hòa sôi động thế này sẽ khiến bạn lựa chọn điều hòa rất khó khăn. Thay vào đó, bạn hãy mua điều hòa vào những tháng cuối năm để có thể thoải mái lựa chọn.

– Bạn đừng lo điều hòa mua vào lúc này sẽ không cập nhật được mẫu mã và kiểu dáng mới nhất. Đây là đồ điện lạnh đắt tiền và bạn không thể thay nó như thay áo chỉ để cập nhật mẫu mới. Điều quan trọng của điều hòa là chất lượng, độ bền.

– Lúc này, nhân viên tư vấn điều hòa sẽ có nhiều thời gian để chăm sóc khách hàng hơn, đó chính là bạn. Bạn có thể thoải mái hỏi, thoải mái thắc mắc, so sánh… Nhân viên tư vấn bán hàng sẽ nhiệt tình trả lời giúp bạn bởi lúc này, họ có thời gian tiếp bạn chu đáo.

Nhân viên bán hàng sẽ nhiệt tình tư vấn giúp bạn

Nhân viên bán hàng sẽ nhiệt tình tư vấn giúp bạn

– Về cuối năm, có rất nhiều chương trình khuyến mại lớn dành cho khách hàng và bạn hoàn toàn có thể chớp lấy thời cơ này để “ẵm” ngay cho mình một chiếc điều hòa chất lượng mà giá thành rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên bạn cũng cần cẩn trọng với những chương trình khuyến mại kiểu này để không mua phải hàng tồn, hàng công nghệ cũ…

Là người tiêu dùng thông minh, bạn nên lựa chọn thời điểm mua điều hòa có nhiều lợi cho mình nhất!

website linkm88moinhat.net cung cấp Link vào m88 mới nhất thể thao

 

Tags: , ,